Thu phí cầu đường không dừng như thế nào?

by SEO Tài
Thu phí cầu đường không dừng như thế nào

Phí cầu đường là một trong những chi phí mà những tài xế tham gia giao thông phải chi trả cho doanh nghiệp đã thực hiện xây dựng công trình giao thông này. Từ bắc vào nạm có rất nhiều những cung đường là do các doanh nghiệp đấu thầu xây dựng sau đó thu hồi vốn và lãi. Đây được coi là hình thức để huy độn nguồn vốn xây dựng nhanh chóng và thuận tiện. Hỗ trợ nhà nước san sẻ những gánh nặng liên quan đến công tác xây dựng cầu đường hiện nay. Vậy quy định cụ thể của thu phí cầu đường không dừng hiện nay như thế nào? Mời bạn đón đọc bài viết “Thu phí cầu đường không dừng như thế nào? ” dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý

  • Quyết định 19/2020/QĐ-TTg

Thu phí cầu đường không dừng là gì?

Khi thạm gia giao thông bạn cần chi trả một vài khoản phí khác nhau một trong số đó có chi phí cầu đường. Đây là loại chi phí thực hiện để thực hiện những công tác sửa chữa, xây dựng đường đi. Hầu hết những trạm thu phí này sẽ là do doanh nghiệp thực hiện xây dựng cầu đường thu và để chi trả cho những khoản chi trước đó. Những doanh nghiệp khi thực hiện thu hồi vốn như này cũng giúp tư nhân hoá những công trình xây dựng phải thực hiện bằng nguồn vốn nhà nước.

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Quyết định 19/2020/QĐ-TTg quy định về thu phí điện tử không dừng theo đó có thể hiểu:

– Thu phí điện tử không dừng là hình thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động mà phương tiện giao thông đường bộ không cần phải dừng lại để trả phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi tới trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

– Quá trình tính toán phí dịch vụ sử dụng đường bộ được thực hiện tự động bởi hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (sau đây gọi tắt là hệ thống thu phí điện tử không dừng).”

Điều kiện để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng của VETC?

Thời gian đầu ra mắt những trạm thu phí này đều sử dụng hình thức thu phí bằng tay và cần phải khá nhiều nhân lực cũng như thời gian cho công việc này. Chính vì vậy những doanh nghiệp trung gian đã cung cấp dịch vụ thu phí tự động. Bạn sẽ được thu phí cầu đường tự động nếu thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi. Và việc thu phí tự động này cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức cho người tham gia giao thông cũng như bên thành lập trạm thu phí.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng, chủ phương tiện cần phải đáp ứng các diều kiện sau:

– Đã dán thẻ ePass: thông thường thẻ sẽ được đán tại đèn xe hoặc kính chắn gió.

– Tài khoản ePass (hoặc Viettel Pay đã liên kết) phải còn hoạt động và còn đủ tiền trong tài khoản.

– Đồng thời, chủ phương tiện cần phải tuân thủ và đảm bảo điều kiện về vận tốc và khoảng cách khi đi qua trạm thu phí không dừng.

Thu phí cầu đường không dừng như thế nào?

Hiện nay hình thức thu phí tự động qua VETC được khá nhiều người quan tâm. Là hình thức thu phí cầu đường tự động đầu tiên, VETC đã nhanh chón chiếm thị phần cao và phủ sóng tại nhiều nơi từ bắc vào nam. Nhanh gọn, tiện lợi, ít tốn chi phí thời gian là những điều đầu tiên chúng ta có thể nhắc đến khi thu phí cầu đường VETC. Hiện nay ngay tại nhà chúng ta cũng có thể thực hiện thu phí cầu đường VETC được. Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, chủ phương tiện có thể đăng ký sử dụng dịch vụ của VETC.

Mặc dù ra đời sau, tuy nhiên dịch vụ thu phí không dừng VETC có những ưu thế vượt trội và được phần đông chủ phương tiện tin dùng, hướng dẫn bên dưới là hướng dẫn đăng ký dịch vụ thu phí không dừng của VETC mà bạn có thể tham khảo:

– Để đăng ký sử dụng dịch vụ của VETC bạn có thể thực hiện thông qua các cách sau:

Đăng ký tại trạm BOT do VETC quản lý

Khi tiến hành đăng ký, khách hàng cần phải mang theo đầy đủ các giấy tờ sau đây để làm thủ tục đăng ký:

+ Đối với cá nhân:

Cần đảm bảo mang theo đầy đủ chứng minh thư/ căn cước công dân/Hộ chiếu, giấy tờ đăng kiểm xe và đăng ký xe.

+ Đối với doanh nghiệp:

Đối với khách hàng là doanh nghiệp cần phải đảm bảo mang theo đầy đủ những giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh, số CV/QĐ (nếu là cơ quan nhà nước), Chứng minh thư/ CCCD/ Hộ chiếu (nếu là người đại diện hoặc người được ủy quyền), giấy ủy quyền (nếu không phải là người đại diện), đăng ký xe, đăng kiểm xe.

Khi đến nơi đăng ký, khách hàng cần nói rõ về nhu cầu sử dụng dịch vụ thu phí không dừng của mình, nhân viên tại các trạm BOT sẽ hướng dẫn khách hàng điền vào biểu mẫu để đăng ký và thực hiện thủ tục cần thiết.

Đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel

Bởi vì là dịch vụ của Viettel, nên khách hàng khi đăng ký dịch vụ còn có thể đến các điểm giao dịch của Viettel như Viettel Telecom, Viettel Post, Viettel Store,…. Để đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng. Cần phải đảm bảo những loại giấy tờ đối với cá nhân và doanh nghiệp tương tự như trạm BOT.

Đăng ký trên app ePass

Đa phần hiện nay, phần lớn lượng khách hàng đều chọn cách thức tiện lợi và nhanh chóng này để tiếng hành đăng ký dịch vụ thu phí không dừng. Để tiến hành đăng ký dịch vụ thu phí khoogn dừng trên app ePass, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải app ePass trên kho ứng dụng App store hoặc CH play (phụ thuộc vào từng hệ điều hành IOS hoặc Android)

Bươc 2: Mở app ePass lên và thực hiện “Đăng ký”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc và nhấn chọn và “Đăng ký”

Bước 4: Sau khi bạn đã nhấn chọn “Đăng ký” hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đã nhập khi đăng ký

Bước 5: Sử dụng mã vừa được gửi đến điện thoại của bạn để điền vào mã OTP và bấm “Xác nhận”. Cuối cùng hệ thống sẽ thông báo rằng bạn đã đăng ký thành công.

Tuy nhiên, kể từ ngày 05/07/2022, ePass đã tạm dừng tính năng ký dán thẻ online trên website và ứng dụng ePass.

Thu phí cầu đường không dừng như thế nào
Thu phí cầu đường không dừng như thế nào

Đăng ký online trên website ePass

Thông thường, khách hàng doanh nghiệp thường lựa chọn đăng ký trên website, để đăng ký theo cách này bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Search từ khóa ePass trên google và đăng nhập

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc như sau:

Đối với khách hàng cá nhân: Chọn mục Khách hàng cá nhân rồi điền thông tin cá nhân cần thiết như trên.

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Chọn mục Khách hàng doanh nghiệp rồi điền các thông tin bắt buộc theo yêu cầu và nhấn chọn Đăng ký.

Chọn Khách hàng doanh nghiệp và nhập các thông tin cần thiết.

Bước 3: Một mã OTP sẽ được gửi tới điện thoại của bạn, bạn cần sử dụng mã đó để nhập vào mã OTP và nhấn Xác nhận.

Tuy nhiên, kể từ ngày 05/07/2022, ePass đã tạm dừng tính năng ký dán thẻ online trên website và ứng dụng ePass.

Lưu ý: Khi tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ tại trạm BOT, điểm giao dịch của Viettel thì sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, khách hàng sẽ được dán thẻ lên kính/ đèn xe ngay sau khi hoàn tất thủ tục

Khi đăng ký trên app và website aPass thì sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, khách hàng phải chờ từ 2 đến 4 ngày để hệ thống xử lý thông tin. Sau đó, nhân viên VETC gọi điện hẹn lại lịch rồi đến tận nơi để dán thẻ.

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ:

Vấn đề “Thu phí cầu đường không dừng như thế nào?” đã được CSGT giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống CSGT chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc hay nhu cầu dịch vụ của quý khách hàng liên quan tới tư vấn pháp lý . Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại.

Câu hỏi thường gặp

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ dán thẻ thu phí không dừng của VETC?

– Có nhiều phương thức đăng ký dịch vụ
– Điểm dịch vụ phủ sóng toàn quốc (Viettel Store, Viettel Telecom, Viettel Post, các trạm BOT và đăng kiểm xe)
– Có thể sử dụng ví điện tử Viettel Pay để thanh toán mà không cần nạp tiền vào tài khoản giao thông
– Thường xuyên triển khai rất nhiều các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản ePass để thu phí không dừng ?

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ thành công, bạn cần phải tiến hành nạp tiền vào tài khoản để có thể sử dụng. Bạn có thể nạp tiền để sử dụng dịch vụ thông qua các phương thức sau:
– Nạp tiền vào tài khoản ePass tại điểm cung cấp dịch vụ
– Nạp tiền vào tài khoản ePass bằng hình thức chuyển khoản
– Nạp tiền vào tài khoản trên app ePass và website.
– Nạp tiền vào tài khoản ePass trên MoMo
– Nạp tiền vào tài khoản ePass trên Viettel Pay.
– Nạp tiền vào tài khoản ePass trên Vban

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like