Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào?

by SEO Tài
Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào

Trên những cung đường cao tốc hay những cung đường dài được xây dựng trong những năm gần đây, không khó để chúng ta bắt gặp được hình ảnh của những trạm thu phí đường bộ. Những trạm chốt này sẽ thu phí trực tiếp của những người tham gia giao thông và thực hiện nộp lại cho những chủ đầu tư đã thực hiện xây dựng nên những công trình này. Việc thu phí này sẽ được diễn ra đến khi chủ đầu tư đã thu hồi được vốn và lãi bỏ ra cho việc xây dựng đường xá. Có hai hình thức thu phí là thu phí trực tiếp và tu phí tự động không dừng VETC. Vậy cách thu phí không dừng VETC như thế nào? Loại hình này đăng kí ra sao? Mời bạn đón đọc bài viết “Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào? ” dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết.

Căn cứ pháp lý

Thu phí tự động VETC là gì?

Những trạm thu phí hiện nay là những hình ảnh khá quen thuộc. Những người tham gia giao thông khi điều khiển những phương tiện có mức độ gây hư hại lớn cho đường thì cần phải nộp phí. Thay vì như trước kia nhà nước sẽ là người đứng ra xây dựng toàn bộ những công trình xây dựng thì hiện nay nhà nước đã cho những doanh nghiệp tư nhân đấu thầu những công trình xây dựng và sau đó là sẽ thu lại phí xây dựng cũng như lợi ích của việc xây dựng từ người dân tham gia giao thông trên những cung đường này.

Thẻ VETC là thẻ định danh phương tiện được dán lên kính hoặc đèn xe. Thẻ gồm hai phần độc lập, một phần dán trên phương tiện và một phần được lưu trên hồ sơ để kích hoạt, quản lý tài khoản giao thông VETC.

Dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC được tích hợp công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để tự động nhận diện phương tiện qua trạm thu phí. Việc nhận diện này được thực hiện qua thẻ e-Tag do VETC phát hành được dán trên kính hoặc đèn xe.

Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào?

Thời gian đầu những trạm thu phí này hoạt động bằng hình thức nộp tiền trực tiếp là chủ yếu nhưng theo thời gian đặc biệt là đối với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải thì cần phải nộp phí khá nhiều lần, việc dừng đỗ khá mất thời gian cũng như có thể gây ùn tắc giao thông. Chính vì vậy việc triển khai những hoạt động thu phí tự động cho người dân lựa chọn là rất cần thiết. Việc thu phí này giúp giảm tải lượng nhân sự, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người xây dựng công trình.

Cách đơn giản nhất để đăng ký thu phí tự động vetc là gì? Dịch vụ thu phí không dừng lại VETC có thể đăng ký trực tiếp và trực tuyến giúp người dùng chủ động lựa chọn hình thức phù hợp.

Địa điểm đăng ký 

Hiện nay, VETC đang miễn phí mở tài khoản và dán thẻ định danh e-Tag cho khách hàng lần đầu tham gia dịch vụ. Để đăng ký sử dụng VETC trực tiếp, chủ xe có thể tìm đến địa điểm như sau:

 • Điểm dịch vụ VETC 
 • Trạm thu phí có triển khai dịch vụ 
 • Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn

Giấy tờ cần thiết 

Khi đăng ký dịch vụ VETC, người dùng lưu ý mang theo những giấy tờ sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe (Hạng B1 trở lên); Giấy đăng ký xe, đăng kiểm xe.
 • Đối với khách hàng là doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản gốc hoặc bản photo công chứng); Giấy đề nghị mở tài khoản; Giấy đăng ký xe, đăng kiểm xe.
 • Đối với khách hàng là Tổ chức hoặc các Cơ quan/đơn vị hành chính sự nghiệp: Công văn đề nghị mở tài khoản (có dấu đỏ); Giấy đề nghị mở tài khoản; Giấy đăng ký, đăng kiểm xe.

Lưu ý: Chủ xe phải mang giấy tờ rõ thông tin (họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ… ) không bị nhàu nát và có hiệu lực.

Đối với giấy tờ xe ô tô đề nghị dán thẻ:

 • Trường hợp không có đăng ký gốc, chấp nhận bản sao công chứng hoặc có dấu đỏ xác nhận thế chấp của ngân hàng.
 • Đối với xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn): cần cung cấp đăng ký hoặc đăng kiểm xe (bản gốc hoặc bản photo công chứng), chấp nhận giấy thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin biển số xe, số khung, số máy.
 • Đối với các loại xe trên 12 chỗ ngồi (xe chở người), xe có trọng tải lớn hơn 2 tấn (xe chở hàng) và xe chuyên dụng, yêu cầu: Giấy đăng kiểm xe, đăng ký xe: Bản gốc hoặc bản photo công chứng hoặc bản xác nhận thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin.

Địa điểm nạp tiền

Sau khi hoàn tất thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên nơi đăng ký, khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp tại các địa điểm, cụ thể:

 • 79 trạm thu phí của VETC
 • Các quầy giao dịch ngân hàng
 • Các trung tâm đăng kiểm
 • Các điểm dịch vụ và đại lý ủy quyền
Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào
Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào

Hướng dẫn đăng ký sử dụng tài khoản VETC/dán thẻ VETC tại nhà

Ngoài việc đến trực tiếp những điểm đăng ký thì bạn có thể thực hiện đăng ký VETC ngay tại nhà của mình chỉ qua một chiếc điện thoại có kết nối với 4G. Đầu tiên là hình thức đăng ký thông qua website, bạn có thể lựa chọn website của VETC và đăng ký trực tiếp trên đó, Sau khi việc đăng ký thành công thì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn và thực hiện giao thẻ đến tận nhà cho bạn theo địa chỉ mà bạn đã cung cấp khi thực hiện quá trình đăng ký này.

Đăng ký trực tuyến trên website

 • Bước 1: Truy cập vào website https://vetc.com.vn/ chọn mục “Đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin phương tiện tại mục 1 “Xe đăng ký dán thẻ”, sau đó chọn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Khách hàng chọn “Cá nhân” hoặc “Doanh nghiệp” và  Bổ sung thông tin “Đăng ký dán thẻ” rồi chọn “Tiếp tục”
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ xe, sau đó chọn “Đăng ký ngay”
 • Bước 5: Thông báo đăng ký thành công và nhận số tài khoản giao thông 
 • Bước 6: Nhân viên CSKH sẽ liên hệ với khách hàng sớm nhất để xác nhận và gửi thẻ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp.

Lưu ý: Mục “Số giấy tờ” (bước 4) khách hàng có thể chụp hoặc tải ảnh giấy tờ lên, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin. Khách hàng chỉ cần bổ sung thêm mục “Số điện thoại”, “Ngày cấp/Nơi cấp” và CMND 

Đăng ký trên ứng dụng VETC

 • Bước 1: Tải ứng dụng VETC tại Appstore hoặc CHPlay.
 • Bước 2: Chọn mục “Đăng ký mở tài khoản/dán thẻ”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin phương tiện tại mục “Xe đăng ký dán thẻ” rồi chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Khách hàng chọn “Cá nhân” hoặc “Doanh nghiệp” và  Bổ sung thông tin “Đăng ký dán thẻ”, sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại của khách hàng và chọn “Đăng ký ngay”.
 • Bước 6: Thông báo đăng ký thành công và nhận số tài khoản giao thông.
 • Bước 7: Nhân viên CSKH sẽ liên hệ với khách hàng sớm nhất để để xác nhận và gửi thẻ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp.

Sau khi có tài khoản, khách hàng có thể nạp tiền VETC để di chuyển qua các trạm thu phí theo hình thức thanh toán như:

 • Nạp tiền online 
 • Nạp tiền qua ứng dụng VETC
 • Nạp tiền qua các ngân hàng liên kết
 • Nạp tiền qua các ví điện tử

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ:

Vấn đề “Cách đăng ký thu phí không dừng VETC như thế nào?” đã được CSGT giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống CSGT chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc hay nhu cầu dịch vụ của quý khách hàng liên quan tới tư vấn pháp lý về làm sổ đỏ giá bao nhiêu. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại.

Câu hỏi thường gặp

Dịch vụ thu phí không dừng đường bộ VETC là dịch vụ gì?

Đây là dịch vụ thu phí tự động thông qua thẻ định danh VETC được dán trên đèn hoặc kính xe, nhờ đó giúp xe đi qua các trạm thu phí mà không phải dừng để chờ thành toán. Cách này sẽ giữ tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu cho phương tiện

Thủ tục giấy tờ để mở tài khoản VETC cá nhân?

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để đăng ký VETC cá nhân: Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu VETC, CCCD/CMND, giấy đăng kiểm xe, giấy đăng ký xe (bản gốc hoặc bản sao công chứng) và phương tiện xe cần dán thẻ VETC. Ngoài ra, đối với xe loại 1 dưới 12 chỗ hoặc trọng tải dưới 2 tấn, thì bạn chỉ cần một trong hai giấy tờ xe. Còn nếu phương tiện đang được trả góp, thế chấp ngân hàng thì bạn cần có xác nhận của ngân hàng, bao gồm thông tin về đăng ký.

Rate this post

You may also like